Cùng phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rau ngải cứu có nhuận trường

Cùng phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rau ngải cứu có nhuận trường sẽ là nội dung chính của bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi muốn mang đến cho các bạn đọc. Hiện nay việc sử dụng các loại thực vật để chữa trị các loại bệnh về dạ dày, chữa lành vết thương,... nhưng vì được tính cao. Ngải cứu vẫn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu không dùng đúng cách.

CÙNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU LÝ GIẢI RAU NGẢI CỨU CÓ NHUẬN TRƯỜNG KHÔNG

Trong y học cổ truyền Việt Nam, ngải cứu không chỉ là một loại rau ngon và còn được coi là một loại thuốc có khả năng trị các loại bệnh như:

Ngải cứu ngăn ngừa ung thư

Ngải cứu chứa hàm lượng cao artemisinin. Artemisinin là một chất có khả năng tạo ra các gốc tự do khi tương tác với sắt. Các tế bào ung thư thường có hàm lượng sắt cao hơn tế bào khỏe mạnh. Nên việc sử dụng ngải cứu để ngăn ngừa và điều trị một số loại ung thư có thể mang lại lợi ích đáng kể.

Ngải cứu có thể trị đau khớp

Trong y học cổ truyền, ngải cứu được sử dụng làm bài thuốc để giảm đau và viêm mỏi khớp. Các thành phần hoạt tính trong ngải cứu có tác dụng giảm đau và giảm viêm.

Giảm tình trạng đau bụng kinh

Ngải cứu cũng được sử dụng để giảm đau bụng kinh và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt. Chất moxibnance có trong ngải cứu có khả năng giảm đau bụng kinh.

Điều trị bệnh sốt rét

Ngải cứu có khả năng tiêu diệt ký sinh trùng gây sốt rét. Artemisinin có trong ngải cứu tạo ra các gốc tự do phá vỡ tế bào ký sinh trùng sốt rét.

Khả năng tiêu diệt ký sinh trùng cao

Ngải cứu có khả năng diệt ký sinh trùng như giun kim, giun đũa và sán dây. Các chất trong ngải cứu gây tê liệt và thay đổi cấu trúc của giun, đẩy chúng ra ngoài.

Ngải cứu thúc đẩy hệ tiêu hóa

Ngải cứu chứa glucoside có tính axit, giúp thải các chất độc trong gan và túi mật. Điều này giúp điều trị bệnh vàng da do suy gan và các rối loạn ở túi mật. Ngải cứu còn giúp tăng nồng độ axit dạ dày, giảm đau bụng, đầy hơi và hỗ trợ tiêu hóa.

Có tác dụng chữa lành vết thương

Ngải cứu có tinh dầu và flavonoid giúp chữa lành các vết thương, bầm tím, cắt, bong gân. Tinh dầu trong ngải cứu có tác dụng làm giảm cơn đau nhức tại khớp viêm. Flavonoid là một hoạt chất trong ngải cứu, có tác dụng chống viêm và giảm đau.

Trong những công dụng này có thể thấy ăn rau ngải cứu có thể hỗ trợ nhuận trường, tiêu hóa. Tuy nhiên cần lưu ý một số đại kỵ để đảm bảo sử dụng rau ngải cứu an toàn và hiệu quả hơn.

NHỮNG ĐẠI KỴ KHI ĂN RAU NGẢI CỨU CẦN BIẾT

Ngải cứu mặc dù có nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ đối với một số người. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những điều cần biết về tác dụng phụ của ngải cứu.

Có khả năng gây ngộ độc và tác động hệ thần kinh

Với một số người, sử dụng ngải cứu quá nhiều có thể gây ngộ độc và tác động lên hệ thần kinh trung ương. Làm cho người dùng có thể dẫn đến các triệu chứng như chân tay run giật cục bộ, co giật và sau một thời gian dài có thể gây co cứng, nói sàm, thậm chí tê liệt và tổn thương các tế bào não. Các triệu chứng khác có thể bao gồm hay quên, ảo giác và viêm thần kinh.

Người mắc bệnh thận không nên dùng ngải cứu

Ngải cứu có mức độ độc đối với thận, nên những người bị bệnh thận nên tránh sử dụng quá nhiều ngải cứu. Việc sử dụng ngải cứu quá nhiều có thể gây mất năng lượng, chóng mặt, ù tai và thậm chí tổn thương thận.

Không nên dùng ngải cứu khi bị bệnh gan

Tinh dầu trong ngải cứu có tính chất chữa bệnh nhưng cũng có độc tính. Nếu bạn bị viêm gan, việc sử dụng ngải cứu có thể gây ra rối loạn chuyển hóa tế bào gan, gây viêm gan cấp tính do trúng độc và viêm gan vàng da. Triệu chứng bao gồm gan to, nước tiểu đục và nước tiểu có chứa dịch mật.

Không nên dùng với phụ nữ mới mang thai

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu không nên sử dụng bất kỳ loại dược liệu nào, đặc biệt là ngải cứu. Nhưng trong một số trường hợp khi có dấu hiệu động thai có ra máu, có thể sử dụng ngải cứu đã được sao cháy và pha nước để loại bỏ độc tính. Nên các chị em phụ nữ đang mang thai cần thận trọng và nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ chuyên khoa để được hướng dẫn cụ thể và điều trị đúng cách.

Bệnh nhân bị rối loạn đường ruột cấp tính

Một trong những tác dụng chính của ngải cứu là kích thích hợp đi tiểu, làm cho cơ thể tăng cường chức năng tiêu hóa. Nhưng cũng có thể gây rối loạn đường ruột cấp tính, nên những người bị rối loạn đường ruột cấp tính nên tránh sử dụng ngải cứu. Nếu sử dụng sẽ làm bệnh tình có thể trở nên khó kiểm soát và trầm trọng hơn.

Cùng phòng khám đa khoa Hoàn Cầu lý giải rau ngải cứu có nhuận trường đã được chúng tôi giải đáp qua bài viết trên. Hy vọng sau khi tìm hiểu các bạn đã có câu trả lời cho bản thân. Nếu còn có các thắc mắc nào khác, các bạn hãy liên hệ bằng cách  Nhấp vào bảng chat bên dưới của phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được giải đáp nhanh chóng.

© Bản quyền thuộc về Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu
x
x