bài viết về Bệnh zona

 • Những điều cần biết về bệnh giời leo và cách trị

  Giời leo (hay còn gọi là zona) là bệnh rất nhiều người gặp phải, gây nhiều đau đớn và khó chịu, nhiều trường hợp còn tái phát nhiều lần. Bệnh không chỉ gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến cuộc sống và “tiềm ẩn” nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe. Chưa kể đến, giời leo còn dễ lây lan cho những người thân trong gia đình.

 • Nhận biết nhanh về bệnh zona hay gặp ở nhiều người

  Bệnh zona là một loại bệnh da liễu tương đối phổ biến hiện nay, đặc biệt rất dễ gặp ở những người đã từng bị thủy đậu. Zona nhìn có vẻ đơn giản nhưng bệnh có thể gây nên những tổn thương diện rộng trên da và rất dễ hình thành sẹo nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời. Để hiểu hơn về bệnh cùng các chuyên gia đến từ Hoàn Cầu nhận biết nhanh về bệnh zona thông qua bài viết sau đây.

 • Tìm hiểu những bài thuốc chữa zona hiệu quả bất ngờ

  Zona hay giời leo được biết đến là một dạng bệnh lý gây viêm da, đau rát dữ dội. Để điều trị bệnh zona, có nhiều bài thuốc chữa zona được nghiên cứu từ lâu đời, đem lại hiệu quả bất ngờ. Hãy tìm hiểu bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn về cách chữa zona nhé.

 • Những sai lầm thường gặp khi điều trị bệnh zona

  Bệnh zona hay còn gọi là bệnh zona thần kinh là một dạng bệnh tổn thương ngoài da khá phổ biến hiện nay. Nhiều người khi mắc bệnh này rất dễ nhầm lẫn với triệu chứng của các bệnh da liễu khác. Nên thường tiến hành điều trị không đúng cách dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng với các chuyên gia tại da liễu Hoàn Cầu điểm qua những sai lầm thường gặp khi điều trị bệnh zona, thông qua bài viết sau đây.

 • Cách chữa trị bệnh thủy đậu hiệu quả, ngăn ngừa sẹo

  Thủy đậu là bệnh do virus mang tên Varicella Zoster gây ra và chiếm trên 90% số đối tượng chưa tiêm phòng vacxin có khả năng mắc bệnh. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, để lại sẹo làm mất thẩm mỹ làn da của bản thân... mà còn dễ lây lan cho những người thân trong gia đình. Do đó, việc tìm cách chữa trị bệnh thủy đậu kịp thời, đúng cách để bảo vệ bản thân và những người thân yêu xung quanh là rất quan trọng.

 • Zona ở mắt làm sao trị khỏi?

  Zona ở mắt được biết đến là một bệnh lý ngoài da nguy hiểm, gây tổn thương đến vùng da xung quanh mắt và dây thần kinh ở mắt, có thể ảnh hưởng đến thị lực của người bệnh nên cần hết sức chú ý. Câu hỏi “Zona ở mắt làm sao trị khỏi?” khiến nhiều người đau đầu sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

© Bản quyền thuộc về Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu
x
x