bài viết về Dị ứng da

 • Viêm da dị ứng phải làm sao? hướng dẫn những cách điều trị hiệu quả

  Viêm da dị ứng là tình trạng phổ biến có thể gặp phải ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh cho đến người lớn tuổi. Bệnh này gây nhiều bất tiện trong đời sống, nếu không có cách kiểm soát viêm da dị ứng còn có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Vậy thì viêm da dị ứng phải làm sao? bài viết sẽ hướng dẫn những cách điều trị hiệu quả.  

 • Bệnh thủy đậu: triệu chứng, biến chứng và cách chữa

  Thủy đậu (hay còn được gọi là bệnh trái rạ), đây là một bệnh lây nhiễm nhanh chóng từ người sang người qua cơ chế trực tiếp như nước bọt, nói chuyện, đồ vật,... mặc dù thủy đậu có thể nhanh khỏi nếu chữa trị đúng cách nhưng bệnh cũng tiềm ẩn các biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số thông tin về triệu chứng, biến chứng của thủy đậu và cách chữa để bạn tham khảo.

 • Cách chữa dị ứng với quần áo hiệu quả

  Hiện nay quần áo được làm bằng nhiều chất liệu như vải bông, sợi tổng hợp, sợi đay,… và được nhuộm với nhiều loại chất khác nhau. Chính vì vậy, quần áo tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây dị ứng, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Vậy cần chữa trị dị ứng quần áo như thế nào hiệu quả?

 • Thường xuyên bị dị ứng là mắc bệnh gì?

  Dị ứng là một cách để nói về tình trạng da bị kích ứng từ các dị nguyên có hại từ môi trường gây nên việc nổi mẩn, ngứa ngáy. Đây là một bệnh tương đối phổ biến trong cộng đồng, bệnh vừa gây ra mất thẩm mỹ trên cơ thể và ảnh hưởng đến sức khỏe và làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Vậy thường xuyên bị dị ứng là do đâu, chúng ta cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

 • Cách điều trị dân gian cho bệnh dị ứng có thật sự hiệu quả

  Bệnh dị ứng da là một trong những bệnh da liễu có mức độ phổ biến khá cao. Nhiều người bị bệnh này thường xuyên phải gánh chịu những lần nổi mẩn, đỏ da, ngứa ngáy, đôi khi là sốt, mệt mỏi rất khó chịu. Tuy nhiên đa phần đều có thái độ xem nhẹ hoặc tự trị liệu bằng những phương pháp dân gian, điều này liệu có phải là cách giải quyết đúng đắn, chúng ta cùng tham khảo thông qua bài viết sau đây.

 • Lưu ý những thực phẩm không được ăn khi bị dị ứng

  Con trai tôi thường xuyên bị dị ứng da. Xin chuyên gia cho biết tôi nên lưu ý những thực phẩm nào không được ăn khi bị dị ứng để bệnh mau khỏi, không tái phát.

© Bản quyền thuộc về Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu
x
x